
ปัญหาเด็กไม่ชอบทานผัก ผู้ใหญ่ไม่ชอบทานผัก มีทางออก เพราะวันนี้ มีผู้ประกอบการไทยรายหนึ่งได้ทำการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อแปรรูปผักสดที่เป็นของไม่ชอบสำหรับบางคน ให้กลายเป็นขนมอบกรอบเพื่อสุขภาพ อร่อยพร้อมทาน และที่สำคัญกระบวนการเพาะปลูก การผลิต ที่เน้นปลอดสารพิษ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งสามารถตอบสนองเทรนด์ตลาดโลก ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพควบคู่ไปกับการปกป้องสิ่งแวดล้อมโลก
สำหรับผู้ประกอบการรายที่ว่า คือ บริษัท โกรว์อิง ฟู้ด อินโนเวชั่น จำกัด เป็นผู้ประกอบการจาก จ.สุพรรณบุรี ที่กระบวนการผลิตมีแนวคิดมาจากการมุ่งแก้ไขปัญหาคนไม่ชอบทานผัก จนสามารถสร้างนวัตกรรมใหม่สำหรับการบริโภคผักขึ้นมาได้สำเร็จ และล่าสุด ยังเป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมในโครงการ Local BCG Plus ของกระทรวงพาณิชย์ในส่วนของจังหวัดภาคกลางและภาคตะวันออกด้วย
ทั้งนี้ ที่มาที่ไปของการนำผักมาผลิตเป็นขนมอบกรอบดังกล่าว น.ส.กัญตา สิงห์ลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกรว์อิง ฟู้ด อินโนเวชั่น จำกัด ให้ข้อมูลว่า เกิดจากแนวคิดที่ว่าประเทศไทย เป็นประเทศเกษตรกรรม สามารถปลูกพืชผักการเกษตรได้ตลอดทั้งปี และพบปัญหาว่ามีเด็กหรือผู้ใหญ่บางคนไม่ชอบทานผัก จะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร ขณะที่เทรนด์ในโลกปัจจุบัน ก็ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ และการปกป้องสิ่งแวดล้อม ก็เลยมาคิดว่าถ้าจะทำสินค้าให้ตอบโจทย์ได้ในชิ้นเดียว ทั้งแก้ปัญหาการไม่ชอบบริโภคผัก การดูแลสุขภาพ การปกป้องสิ่งแวดล้อม ก็น่าจะดี มีประโยชน์ในหลายด้าน จึงเป็นที่มาของการทำผักอบแห้ง
จุดเด่นของ Veggus อ่านว่า เวจกัส ซึ่งเป็นขนมผักแผ่นอบกรอบ ถือเป็น Snack เพื่อสุขภาพจากผักแผ่นอบกรอบ 100% ไม่มีผสมแป้ง โดยได้เลือกใช้ส่วนผสมของ “ผักกวางตุ้ง” ที่มีไฟเบอร์อ่อนนุ่ม ผสมเข้ากับโคนของหน่อไม้ฝรั่งได้อย่างลงตัว พร้อมปรุงรสชาติสูตรพิเศษให้อร่อยพร้อมทาน มีรสสัมผัส โดยวัตถุดิบที่ใช้เป็นผลผลิตจากผักปลอดสารพิษโดยเกษตรกรที่มีความเชี่ยวชาญในการเพาะปลูกผักปลอดสารพิษ อีกทั้งกระบวนการการผลิตที่มีความสะอาด ปลอดภัย จึงมั่นใจได้ว่าท่านจะได้สินค้าที่มีมาตรฐานตั้งแต่แหล่งผลิตจนถึงมือผู้บริโภค และสินค้ายังได้มาตรฐาน อย. และมาตรฐานฮาลาล
ปัจจุบัน สินค้าของบริษัท มีหลายหลาย ได้แก่ ผักแผ่นอบกรอบต้นตำรับ ที่ใช้ผักกวางตุ้งบวกกับหน่อไม้ฝรั่ง VailVeg (เวลเวจ) สลัดแผ่นอบกรอบ ผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานกรอบ ผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าวจากพืชผัก
ส่วนประโยชน์ของการบริโภคผักอบกรอบ เป็นขนมเพื่อสุขภาพ มีไฟเบอร์ วิตามินเอ แคลเซียมสูง สามารถทานเล่นระหว่างวันได้ ไม่ต้องกลัวแคลอรีเกิน เหมาะสำหรับเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป พนักงานออฟฟิศ คนออกกำลัยกาย คนรุกสุขภาพ คนกินอาหารคลีน คนอยากลดน้ำหนัก และผู้สูงอายุ
ผู้ที่สนใจเลือกชม ชิม ชอบ สินค้าแบรนด์ Veggus ขนมผักอบกรอบเพื่อสุขภาพ สามารถไปดูของจริงได้ที่งาน Central and Eastern Thailand Local BCG Plus Fair ระหว่างวันที่ 14-18 มิถุนายน 2566 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลบางนา กรุงเทพมหานคร
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
กดคลิก Follow ด้านล่าง