​“จุรินทร์”รับมอบข้าวสาร 50,000 ถุงจากสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ก่อนส่งบรรเทาทุกข์ประชาชน

img

“จุรินทร์”รับมอบข้าวสารถุงจากสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย จำนวน 50,000 ถุง มูลค่า 4.5 ล้านบาท เพื่อนำไปส่งมอบต่อให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19
         
ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า วันที่ 8 มิ.ย.2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้รับมอบข้าวถุงจากสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย เพื่อนำส่งต่อให้ประชาชนบรรเทาทุกช่วงโควิด-19 โดยร.ต.ท.เจริญ เหล่าธรรมทัศน์ นายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย พร้อมผู้บริหารสมาคม นำเข้าสารขาวคุณภาพส่งออกบรรจุถุงจำนวน 50,000 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม มูลค่า 4.5 ล้านบาท ส่งมอบให้ เนื่องจากสมาคมฯ ได้เห็นการลงพื้นที่ของนายจุรินทร์ ในการช่วยเหลือประชาชน ทั้งกลุ่มเกษตรกร กลุ่มอาชีพซาเล้งรับซื้อของเก่า และประชาชนผู้ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ จึงได้นำข้าวสารถุงมาสนับสนุน
         
นายจุรินทร์กล่าวว่า ในนามของกระทรวงพาณิชย์ ขอขอบคุณสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ซึ่งที่ผ่านมา ได้ร่วมมือร่วมใจกันทำงานเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองด้วยกันมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการดำเนินการทำรายได้เข้าประเทศ การส่งออกข้าว ยังจับมือร่วมกันในการทำตัวเลขเพื่อทำรายได้จากการส่งออกข้าวของไทยให้กับประเทศให้มากที่สุด ก็จะส่งผลกับเกษตรกร นอกจากความร่วมมือในเรื่องการค้าข้าวร่วมกับกระทรวงพาณิชย์แล้ว วันนี้ต้องถือโอกาสขอบคุณทางสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ที่ได้กรุณามีน้ำใจที่ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ในการที่จะบริจาคข้าวสารถุงเพื่อให้ทางกระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการส่งมอบให้ถึงมือพี่น้องประชาชนผู้ด้อยโอกาส โดยเฉพาะผู้ด้อยโอกาสที่ประสบภัยโควิด-19
         
ร.ต.ท.เจริญ เหล่าธรรมทัศน์ นายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย กล่าวว่า ประเทศไทยประสบปัญหาเกี่ยวกับโควิด-19 เดือดร้อนกันทุกหย่อมหญ้า วันนี้รัฐบาลมีผลงานด้านการควบคุมโรคติดต่อให้อยู่ในวงจำกัดแล้ว ถึงเวลาที่เราจะต้องมาดูแลรากหญ้าที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนในความเป็นอยู่ สิ่งที่สมาคมฯ ทำ ก็คือ ในฐานะที่เป็นสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย สิ่งที่เรามี คือ ข้าว วันนี้เรามีความยินดีที่จะมอบข้าวสาร 5 กิโลกรัมจำนวน 50,000 ถุงให้กับกระทรวงพาณิชย์ เพื่อไปมอบให้แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ที่เดือดร้อน เชื่อว่าทางกระทรวงพาณิชย์จะส่งมอบถึงมือประชาชนโดยตรงที่นำมามอบให้วันนี้เป็นข้าวขาว 5% มูลค่าประมาณ 4.5 ล้านบาท


 

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง