สถาบัน APi ปลื้ม นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมโชว์งาน THAIFEX คาดรับออร์เดอร์ทั้งปีกว่า 30 ล้าน

img

สถาบัน APi เผยผลการนำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยร่วมจัดแสดงและโชว์ในงาน THAIFEX 2019 ประสบความสำเร็จเกินคาด ผู้ซื้อ ผู้นำเข้า สนใจเจรจาทำธุรกิจ คาดมียอดสั่งซื้อทั้งปีกว่า 30 ล้านบาท ระบุสินค้าทำจากข้าว และมะพร้าว ได้รับความนิยม

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยถึงผลการนำผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรนวัตกรรม กลุ่มอาหาร จำนวน 10 ราย เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าพร้อมเจรจาจับคู่ธุรกิจร่วมกับผู้นำเข้าจากทั่วโลก ในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2019 เมื่อวันที่ 28 พ.ค.-1 มิ.ย.2562 ของสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม หรือ APi ว่า สินค้าที่นำไปจัดแสดงได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้นำเข้าจากหลากหลายประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้นำเข้าจากประเทศจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลี นิวซีแลนด์ สหรัฐฯ และอาเซียน โดยมีการเจรจาตกลงทำธุรกิจกันได้เป็นจำนวนมาก คาดว่าจะมียอดสั่งซื้อทั้งปีกว่า 30 ล้านบาท

สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยม เช่น ผลิตภัณฑ์โจ๊กข้าวไรส์เบอร์รี่ น้ำนมข้าวยาคู นมมะพร้าวอัดเม็ด กาแฟสารสกัดจากพริก เยลลี่มะม่วงผสมเมล็ดเจีย ขนมเมอแรงค์จากข้าว อาหารเสริมจากน้ำมันมะพร้าว น้ำส้มสายชูจากข้าวพร้อมดื่ม โจ๊กกึ่งสำเร็จรูปสำหรับเด็ก และน้ำมันรำข้าวสกัดจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ เพราะสินค้าเหล่านี้ มีนวัตกรรมที่มีความแปลกใหม่ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี ทั้งการรักษาสุขภาพ การปกป้องสิ่งแวดล้อม

“การนำผู้ประกอบการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เป็นการช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์ถึงคุณภาพและศักยภาพของสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เป็นที่ประจักษ์และยอมรับในระดับสากล ตลอดจนสร้างโอกาสในการขยายตลาดไปยังตลาดต่างประเทศจากการพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้นำเข้าและนักลงทุนที่มาร่วมชมงาน”นายอดุลย์กล่าว

นายอดุลย์กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีอย่างมากที่ผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการในเครือข่าย APi จำนวน 3 ราย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์โจ๊กกึ่งสำเร็จรูปสำหรับเด็ก กาแฟสารสกัดจากพริก และน้ำมันรำข้าวสกัดจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยังได้รับการคัดเลือกให้จัดแสดงในส่วนของ THAIFEX taste Innovation Show 2019 ซึ่งเป็นโซนนิทรรศการที่จัดแสดงสินค้ากลุ่มอาหารที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยมและน่าจับตามอง ถือเป็นความภาคภูมิใจและเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการหันมาให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมมาช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่สินค้าเกษตรให้เป็นสินค้ามูลค่าสูงเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ การนำผู้ประกอบการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ได้รับคำขอบคุณและเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการที่เข้ารวมงาน โดยผู้ประกอบการทุกรายมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาต่อยอดสินค้าเกษตรนวัตกรรมของไทย อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการในการขยายตลาดสินค้าไปยังตลาดต่างประเทศ และแสดงความสนใจที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในลักษณะนี้ของสถาบันฯ ในครั้งต่อไปด้วย

***ติดตามข่าวสารพาณิชย์แบบฉับไว ส่งตรงถึงมือถือได้ที่ http://line.me/ti/p/%40uld0329i
***ติดตามข่าวสารพาณิชย์ ผ่านทวิตเตอร์ https://twitter.com/CNAOnlineTwit   
 

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง